CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT TƯ VIỆT HÀN

Những tính năng ưu việt của băng tải cao su

Thứ hai - 07/11/2016 11:30  |  728
Mặt khác, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng tải khác nhau được ứng dụng nổi bật trong số đó là băng tải cao su. Đây là loại băng tải có những đặc điểm và tính năng rất ưu việt và được xem là một trong những thiết bị được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.
 


Tính năng của băng tải cao su

Băng tải công nghiệp cao su được cấu cấu tạo bởi một lớp cao su dày có độ bền cao với kết cấu làm bằng chất liệu polyamide, polyester sợi tổng hợp và sợi poliamit siêu bền. Những chất liệu này có khả năng chống thấm nước cũng như chịu được điều kiện thời tiết ẩm ướt hay nấm mốc rất tốt. Nhưng bên cạnh đó băng tải cao su còn được biết đến với khả năng vận chuyện được khối lượng nguyên liệu, hàng hóa lớn với tốc độ cao mặc dù chúng có khoảng cách xa.
Đáng nói, trong sản xuất thực phẩm được xem là lĩnh vực được ứng dụng băng tải cao su rộng rãi bởi vật liệu thông thường trải qua quá trình xử lý ở nhiều công đoạn với các thiết bị khác nhau. Thế nên nguyên liệu cần được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đến các khâu sản xuất khác nhằm đảm bảo sự vận hành ổn định và liên tục trong quá trình sản xuất. Và băng tải cao su đã và đang cho thấy những tính năng ứng dụng ưu việt của nó trong lĩnh vực này.

Mặt khác khi để cập đến băng tải cao su chúng ta cũng phải đề cập đến máy móc và thiết bị vận chuyển liên tục, bao gồm các loại chủ yếu như: băng tải, xích tải, gàu tải và cả cào tải…Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ đề cập đến yếu tố băng tải là một thiết bị nhằm mục đích dùng để vận chuyển các loại nguyên, vật liệu rời với phương nằm ngang. Đồng thời cho nguyên liệu lên bề mặt ngang bằng chất liệu cao su đã trải qua xử lý trong quá trình chuyển động. Hơn nữa các nguyên, vật liệu được băng tải cao su vận tải mang từ đầu này đến đầu kia của băng chuyền và loại bỏ vào phía cuối đường chuyền của băng tải .

Bên cạnh đó băng tải công nghiệp cao su bao gồm lớp cao su được gọi là lớp vành đai, nó được gắn vào hai puli ròng rọc ở hai đầu của băng chuyền. Cụ thể phía bên dưới băng tải được bố trí hệ thống con lăn băng tải giúp cho băng tải không bị võng trong quá trình vận hành. Đáng chú ý là một trong hai puli ròng rọc được kết nối với một động cơ điện, trong khi đó puli ròng rọc còn lại là puli ròng rọc có chức năng căng băng tải. Đặc biệt chúng đều được gắn trên một khung thép có kết cấu vô cùng vững chắc và khi hoạt động băng sẽ kéo puli ròng rọc làm nó chuyển động.
 
Mặt khác, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại băng tải cao su khác nhau và tuỳ vào tính chất của nguyên liệu, hàng hóa vận chuyển cũng như mục đích sử dụng mà người ta sử dụng các loại dây đai cao su khác nhau. Đó có thể là băng tải cao su trơn, băng tải cao su phẳng...

Bên cạnh đó đối với băng tải cao su lòng máng được thiết kế với việc đặt trên đó tổ hợp ba con lăn nhằm mục đích tạo thành đồng thời không cho vật liệu tràn ra ngoài và loại băng tải này được sử dụng với những dạng nguyên, vật liệu rời. Trong khi đó người ra dùng băng tải cao su gân V đối với những dạng nguyên, vật liệu trượt với mục đích tạo ra một góc nghiêng cố định sẽ tạo ra sự cản chở đối với nguyên, vật liệu vận chuyển được di chuyển ổn định.

Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng băng tải cao su cho mục đích của mình hãy liên hệ ngay với Công Ty băng tải Việt Hàn. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể cũng như được cung cấp các thiết bị băng tải tốt nhất đáp ứng tối đa mọi nhu cầu từ phía khách hàng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây