CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT TƯ VIỆT HÀN

Tầm quan trọng của băng tải xích trong công nghiệp

Thứ bảy - 11/02/2017 15:58  |  923

Băng tải xích có nhiệm vụ di chuyển các vật thể có kích thước lớn, khối lượng nhiều điều mà con người khó lòng di chuyển nổi hoặc cần một số lượng nhân công rất lớn (tốn chi phí). Hơn nữa thì chúng lại có kích cỡ, kiểu dáng thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chi phí thấp, bảo trì dễ dàng so với các loại băng tải khác là lý do mà băng tải xích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Ứng dụng của băng tải xích trong công nghiệp phải kể đến là:

- Trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy. Di chuyển cả một chiếc khung ô tô để đến nơi sơn tĩnh điện, di chuyển cùng lúc nhiều phụ tùng xe máy trên băng tải xích để lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh.
- Trong ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (đồ ăn, thức uống). Sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm (vận chuyển các bao tải thức ăn thành phẩm).
- Dùng trong ngành công nghiệp khai khoáng (khai thác than, đá, quặng, cát, sỏi,…)
- Băng tải xích đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp sản xuất xi măng, sản xuất phân bón.
- Áp dụng trong di chuyển đồ gỗ.
- Băng tải xích trong dây chuyền trung chuyển rác thải tại các nhà máy xử lý rác lớn.

 
bang tai xich

Các loại băng tải xích hiện nay  

Các nhà sản xuất băng tải xích đã thiết kế ra nhiều loại băng tải xích với các chất lượng, kiểu dáng khác nhau nhằm mục đích đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng bao gồm.
- Băng tải xích làm từ nhựa: áp dụng trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng để vận chuyển thực phẩm khô, đông lạnh, sữa, nước ngọt,…
- Băng tải xích inox: dùng trong công nghiệp khai khoáng với ưu điểm là bền, chắc chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt
- Băng tải xích cuốn
- Băng tải xích cong
Ngoài ra còn nhiều băng tải xích cào, xích băng tải có tay dùng trong nhiều trường hợp khác theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây