CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ VẬT TƯ VIỆT HÀN

Thiết kế băng tải cao su chất lượng giá rẻ

Thứ sáu - 14/10/2016 10:04  |  840

Ý tưởng thiết kế băng tải cao su chất lượng giá rẻ

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, sản xuất băng tải giá rẻ anh Ngọc – giám đốc băng tải Việt Hàn luôn trăn trở “tại sao mình có năng lực mà lại phải để các doanh nghiệp nước ta phải sử dụng sản phẩm nước ngoài với chi phí cao”.  Tại sao chúng ta không tự thiết kế và sản xuất nó,…rất nhiều câu hỏi tại sao được đặt ra.

Cuối cùng, anh đưa đến quyết định: Anh đứng đầu nhóm nghiên cứu thiết kế sản xuất băng tải Việt Hàn và chính thức cùng nhóm lên ý tưởng thiết kế băng tải cao su cho môi trường sản xuất công nghiệp Việt.
 

Thiết kế băng tải cao su Việt Hàn

Băng tải cao su Việt Hàn được thiết kế bao gồm các bộ phận chính: khung băng tải, hệ thống con lăn, dây băng tải, động cơ băng tải và hệ thống điều khiển băng tải.

Khung băng tải cao su

Khung băng tải cao su có 2 loại: khung băng tải thép và khung băng tải inox. Trong đó:

– Khung băng tải thép: được sơn lớp sơn tĩnh điện chống oxi hóa, chống gỉ sét lại có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, đối với khung băng tải được sử dụng trong ngành công nghiệp đặc trưng, khung băng tải được sơn thêm lớp sơn epoxy để chống gỉ sét tối đa, giúp khung băng tải có độ bền cao.

– Khung băng tải inox: loại khung băng tải này có khả năng chống oxi hóa, chất gỉ set. Nhưng chi phí sản xuất cao hơn nhiều so với khung thép.

Hệ thống con lăn băng tải cao su

Hệ thống con lăn băng tải cao su gồm có các loại con lăn: con lăn chủ động, con lăn bị động.

– Con lăn chủ động được gắn với motor có nhiệm vụ kéo tải chính cho băng tải.

– Con lăn bị động có nhiệm vụ đỡ dây, chống lệch băng tải, làm sạch băng tải và hút các tạp chất nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa được vận chuyển.

Dây băng tải cao su

Dây băng tải cao su có nhiệm vụ đỡ và kéo tải vận chuyển hàng hóa.

Dây băng tải có nhiều loại: dây cao su gân V, dây cao du gân X, dây cao su bố EP,..Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng ngành công nghiệp sản xuất.

Động cơ và hệ thống điều khiển

Cũng giống như những loại băng tải khác, băng tải cao su cũng có động cơ và hệ thống điều khiển để giúp băng tải vận hành ổn định.

Công suất kéo tải của băng tải phụ thuộc nhiều vào động cơ băng tải và hệ thống điều khiển băng tải.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây